Công ty CPTM công nghệ Xuân Mai Green
86, Tổ 3, Tân Mai, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội
024.6651.5880
tonghop@vnforest.gov.vn
Trong ẩm thực quả bần chín được làm chất chua để nấu canh chua hoặc lẩu chua. Quả bần non (bần chát) và bần giá (bần chua) thường được cắt mỏng để làm rau ghém. Cây bần còn có tác dụng làm bột giấy, gỗ cây bần có thể dùng để chế biến để làm giấy kraft. Được biết ở Philippines sản lượng khai thác trắng cây bần qua luân kỳ 10 năm được 157 tấn chất khô/ha, trong đó gỗ bần chiếm 74.4 tấn/ha và sản lượng bột giấy được thu hồi là 30 tấn/ha. Vỏ cây chứa 10-20% tannin, archinin, archin, chất màu. Gỗ bần chứa 17,6% pentosan có màu nâu và 8.5% lignin. Quả bần chứa chất màu, archicin, archin, 11% pectin và 2 chất flavonoid có tác dụng tiêu viêm và giảm đau, trị bong gân và chảy máu do vết thương hở rất hiệu quả.
Mã nguồn giống | Đơn vị cung cấp | Loại hình |
---|---|---|
SM.09.01-SM.09.10 | Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Bắc Hà | Cây mẹ (cây trội) |
SM.09.PN01-30 | BQL rừng phòng hộ huyện Bát Xát | Cây mẹ (cây trội) |
SM.09.BS01;SM.09.BS05-08;SM.09.BS10;SM.09.BS13-36 | Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Mường Khương | Cây mẹ (cây trội) |
SM.27.03 | Công ty cổ phần giống lâm nghiệp Thanh Hoá | Cây mẹ (cây trội) |